首页 社会内容详情
皇冠足球投注平台(www.hg9988.vip):Nhà chung cư nguy hiểm cấp độ D, gần một nửa số hộ dân vẫn chưa di dời

皇冠足球投注平台(www.hg9988.vip):Nhà chung cư nguy hiểm cấp độ D, gần một nửa số hộ dân vẫn chưa di dời

分类:社会

标签: # tài xỉu kiếm tiền

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

皇冠足球投注平台www.hg9988.vip)是皇冠体育官方投注平台,开放皇冠信用网代理申请、信用网会员开户,线上投注的官方平台。

,

Trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện nay có nhiều khu chung cư, nhà tập thể cũ được xây dựng từ những năm 1960 -1970. Qua quá trình sử dụng, nhiều khu chung cư đã xuống cấp, xập xệ, không đảm bảo các yếu tố an toàn.

Nhiều khu nhà chung cư đã được các cơ quan chức năng đánh giá mức độ nguy hiểm cấp độ D. Chính quyền địa phương các cấp cũng đã nhiều lần thông báo về việc di dời người dân khỏi những căn nhà xuống cấp, nguy hiểm này. 

Khu chung cư G6A Thành Công đã xuống cấp, đơn nguyên 1 và 2 được đánh giá nguy hiểm cấp độ D. Ảnh: T.Vương 

Trong đó có khu tập thể nhà G6A Thành Công (phường Thành Công, quận Ba Đình) gồm 2 đơn nguyên đều được xác định là nguy hiểm cấp độ D. Toà nhà này cao 5 tầng với diện tích xây dựng hơn 500 m2. Khu tập thể này có 49 căn hộ.

Theo ghi nhận của PV Lao Động, trong quá trình sử dụng, các hộ dân cải tạo, cơi nới thêm. Đồng thời do không được bảo trì khiến chung cư xuống cấp nghiêm trọng, hư hỏng nặng. Nhiều vết nứt, bong tróc xuất hiện ở khắp nơi, các bức tường, cầu thang, lối di chuyển... Việc này tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ cao, ảnh hưởng đến sự an toàn, sức khỏe của người dân.

Thông báo của UBND phường Thành Công về nhà nguy hiểm cấp D. Ảnh: T.Vương 

Nhiều phía của khu tập thể này, UBND phường Thành Công (quận Ba Đình) đã căng tấm biển màu xanh với nội dung thông báo: Nhà G6A Thành Công đã được cấp có thẩm quyền kiểm định, đánh giá chất lượng hiện trạng nhà; xác định mức độ nguy hiểm cấp D tại đơn nguyên 1 và 2. Khả năng chịu lực của kết cấu chịu lực đã không thể đáp ứng được yêu cầu sử dụng bình thường. Nhà đã xuất hiện tình trạng nguy hiểm tổng thể.

UBND phường đề nghị các hộ dân tại đơn nguyên 1 và 2 chủ động tự tháo dỡ các phần cơi nới trái phép làm ảnh hưởng tới kết cấu công trình và giảm bớt việc chất tải tại khu vực cơi nới.

Phía bên ngoài khu tập thể là những dãy nhà cấp 4 đã cũ, xuống cấp. Ảnh: T.Vương 

Tại khu vực này, thời điểm tháng 2.2023 vẫn có nhiều hộ dân đang sinh sống. Xe máy được để ngay dưới phía cầu thang của tòa chung cư. Đồng hồ điện nhiều nhà vẫn nhấp nháy. Nhiều hộ dân vẫn bám trụ trong tòa nhà đã được đánh giá nguy hiểm cấp độ D này.

Các bức tường bên trong nhà chung cư G6A bong tróc, xuống cấp. Ảnh: T.Vương

Ông Nghiêm Xuân Duy, nhà G6A - đơn nguyên 2 cho biết, khu tập thể đã được đánh giá mức độ nguy hiểm cấp độ D. Từ năm 2016, chính quyền địa phương đã vận động người dân di dời tài sản ra khỏi khu vực này. Gia đình ông cũng đã chuyển đi được cách đây hơn 5 năm.

Tuy nhiên, theo ông Duy, hiện nay tại đơn nguyên 1 và đơn nguyên 2 của tòa nhà vẫn nhiều người dân chưa chuyển đi vì nhiều lý do khác nhau. Nhiều hộ gia đình vì cuộc sống mưu sinh vẫn phải cố bám trụ lại trong những căn nhà ẩm thấp, chật hẹp và xuống cấp.

Nhiều hộ gia đình cơi nới, sử dụng các tòa nhà chung cư. Ảnh: T.Vương

Ông Tạ Nam Chiến - Chủ tịch UBND quận Ba Đình cho biết, khu nhà G6A có 49 căn hộ với khoảng 162 nhân khẩu. UBND quận Ba Đình đã ban hành Quyết định phê duyệt 49 phương án hỗ trợ di dời tạm cư đối với 49 hộ dân, với tổng số tiền hỗ trợ hơn 1 tỉ đồng. 

Tuy nhiên đến nay có 26/49 hộ dân đã di dời (trong đó có 25 hộ đã nhận nhà tạm cư, tiền tạm cư và 1 hộ đã di dời nhưng chưa nhận tiền); còn 23 hộ dân chưa di dời.

 Quá trình sử dụng nhiều hộ dân đã cải tạo, cơi nới căn hộ để thêm phần diện tích sử dụng. Ảnh: T.Vương

Ông Chiến cho biết, dự kiến trong tháng 2.2023, UBND quận tiếp tục vận động các hộ dân trên nhận tiền tạm cư (lần 3) và bàn giao căn hộ; đồng thời hoàn thiện hồ sơ, ban hành Quyết định cưỡng chế di dời đối với các hộ dân cố tình chống đối.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论